Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
94 lượt xem

5 hậu quả nghiêm trọng của thấp còi, muốn con tăng chiều cao tốt cần vận dụng đúng điều này!Suy dinh dưỡng thấp còi dẫn đến nhiều hậu quả khó lường không riêng sống thời gian hiện trên mà còn hot girl chúc mừng sinh nhật hưởng cả tương lai. Hãy cảnh giác với 5 hậu quả dưới đây và can thiệp mang đến con càng sớm càng tốt bố mẹ nhé!


1. Chiều cao thấp, thể chất kém phát triển

Theo GS. Kathryn Dewey (ĐH California, Mỹ), trẻ suy dinh dưỡng thấp còi bị thiếu hụt năng lượng, hệ xương phát triển kém, giảm tích tụ mỡ trong cơ… dẫn tới chiều cao trưởng thành thấp, cơ thể gầy ốm, khả năng lao động giảm, kéo theo đó là thu nhập thấp… Trẻ gái thấp còi thời gian sau có thể tăng nguy cơ sinh con thấp còi.

hot girl tài chính 4.0 kenh14. Đề kháng kém, hay ốm bệnh

Những trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi thường có hệ miễn dịch kém và sự phát triển của các cơ quan kém hơn hẳn so với trẻ khoẻ mạnh. Hệ miễn dịch yếu khiến trẻ dễ ốm bệnh, đặc trưng là các bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp, tiêu hoá…

trái lại, đề kháng kém khiến trẻ ốm liên miên cũng khiến quá trình phát triển của trẻ bị hot girl chúc mừng sinh nhật hưởng, tăng nguy cơ thấp còi.

5 hậu quả nghiêm trọng của thấp còi, muốn con tăng chiều cao tốt cần áp dụng đúng điều này! - 1

3. Chậm phát triển trí tuệ

Nghiên cứu mới nhất của Wahyu I.D. Aurora (ĐH Jambi, Indonesia) đã chỉ ra: Trẻ thấp còi có chỉ số thông minh trung bình (IQ) thấp hơn tới 5,hot girl tài chính 4.0 kenh14 lần so với trẻ khỏe mạnh, không kể các yếu tố thị trường, kinh tế, xã hội.

nguyên do là bởi sống giai đoạn 5 năm đầu đời, não bộ của trẻ phát triển rất mạnh mẽ. Trẻ thấp còi thường không nhận đủ năng lượng và dinh dưỡng cần thiết, thiếu chất béo (rất trọng yếu mang đến sự phát triển não bộ)… do đó sẽ làm chậm sự phát triển trí tuệ.

4. Tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính

Một số tài liệu nghiên cứu mang đến rằng, sự thiếu hụt dưỡng chất sống trẻ suy dinh dưỡng thấp còi có thể dẫn đến sự bất thường trong hoạt động trao đổi chất, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa và bệnh mạn tính như: tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim mạch…

5. hot girl chúc mừng sinh nhật hưởng đến tâm lý

Ngoại hình thấp còi rất dễ khiến trẻ tự ti, mặc cảm với bạn bè xung quanh. Nghiên cứu của Susan P Walker (ĐH West Indies, Jamaica) chỉ ra, trẻ thấp còi có biểu hiện lo lắng, trầm cảm nhiều hơn hẳn so với trẻ khỏe mạnh. Nhóm trẻ này cũng thường có xu thế phát triển cảm xúc và hành vi tiêu cực khi trưởng thành.

5 hậu quả nghiêm trọng của thấp còi, muốn con tăng chiều cao tốt cần áp dụng đúng điều này! - 2

phương pháp nhằm trẻ thấp còi bứt phá chiều cao, bắt kịp đà tăng trưởng

nhằm hạn chế tình trạng thấp còi, cách tốt nhất là chúng ta cần chủ động “phòng ngừa” ngay từ khi trẻ trong giai đoạn mang thai và xuyên suốt quá trình phát triển, đặc trưng là trong giai đoạn 5 năm đầu đời. 

Theo các chuyên gia, có một nguyên tắc mà bố mẹ phải thực hiện đúng nếu muốn con bứt phá chiều cao, đó là kết hợp tổng hòa 3 yếu tố:

– Chế độ dinh dưỡng hợp lý

– Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên

– Ngủ sớm và đủ giấc

Trong đó, chế độ dinh dưỡng là yếu tố trọng yếu và dễ cải thiện nhất. Trẻ cần chế độ dinh dưỡng đa dạng, đủ các nhóm chất: Tinh bột, chất đạm, chất béo, rau xanh, trái cây.

Riêng với trẻ đã suy dinh dưỡng thấp còi cần tăng năng lượng và tăng cường chất béo trong khẩu phần ăn. Với trẻ dưới 3 tuổi chất béo nên chiếm khoảng 35-40% và từ 4-18 tuổi lượng chất béo chiếm khoảng 20-25% khẩu phần ăn.

Bố mẹ có thể tăng thêm bữa phụ chất lượng mang đến con quanh đó các bữa chính chất lượng nhằm nâng tổng năng lượng trẻ đạt được hằng ngày.

quanh đó đó, nhằm trẻ “thoát” thấp còi, tăng chiều cao tối ưu, bố mẹ cần ưa chuộng tăng cường các thực phẩm giàu canxi từ cua, ốc, rạm, tôm, cá, trứng, đậu, các loại hạt, rau màu xanh thẫm, sữa, sữa chua, phô mai…

Tuy nhiên, canxi chỉ được hấp thu tốt khi có vitamin D3 và đến được đúng đích trên xương nhằm giúp xương phát triển tốt khi có thêm sự góp sức của vitamin K2. Vitamin D3 cũng là yếu tố trọng yếu giúp tăng đề kháng nhằm trẻ khoẻ mạnh.

5 hậu quả nghiêm trọng của thấp còi, muốn con tăng chiều cao tốt cần áp dụng đúng điều này! - 3

sống nhóm trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, thị hiếu vitamin D3 và K2 cao hơn bình thường. Tuy vậy, hot girl tài chính 4.0 kenh14 loại vitamin này không có nhiều trong thực phẩm, khó nhận đủ chỉ bằng cách ăn uống. Do vậy, việc bổ sung hàng ngày bằng các sản phẩm uy tín được khuyến khích.

trên Việt Nam, Dimao Vitamin D3 400 IU và Keovon Vitamin K2 – MK7 là bộ sản phẩm bổ sung vitamin D3 K2 rất được ưa chuộng. Sản phẩm dạng xịt cực kỳ tiện dụng, chuẩn liều, chứa vitamin D3 K2 nguồn gốc tự nhiên vượt trội, trẻ vô cùng hợp tác bổ sung và khả năng hấp thu vượt trội.

5 hậu quả nghiêm trọng của thấp còi, muốn con tăng chiều cao tốt cần áp dụng đúng điều này! - 4

Dimao, Keovon dạng xịt mang đến hiệu quả hấp thu vitamin D3, K2 vượt trội

Sau nhiều năm thành lập trên thị trường, Dimao Vitamin D3 và Keovon Vitamin K2-MK7 rất được tin tiêu dùng nhờ hiệu quả rõ rệt trong việc giúp trẻ thoát thấp còi, bắt kịp đà tăng trưởng, tăng chiều cao tự nhiên từ 10-15cm/năm.

Từ một em bé thấp còi, hay ốm vặt lúc hot girl tài chính 4.0 kenh14 tuổi nhưng sau hot girl tài chính 4.0 kenh14 năm kiên trì thay đổi chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, kết hợp bổ sung Dimao và Keovon, bé Tôm nhà chị Hoàng Thị Phượng (đội 6, Tân Độ, Tân Liễu, Yên Dũng, Bắc Giang) đã cao vượt chuẩn với 104cm, nặng 17,5kg (vượt chuẩn chiều cao của bé 4 tuổi).

5 hậu quả nghiêm trọng của thấp còi, muốn con tăng chiều cao tốt cần áp dụng đúng điều này! - 5

Tôm lúc hot girl tài chính 4.0 kenh14 tuổi thấp còi nhưng hiện trên ngay 4 tuổi đã cao 104cm, vượt chuẩn WHO

Hay như bé Hà Minh Phúc (Long Biên, Hà Nội) từng bị suy dinh dưỡng nặng, thấp còi, lùn nhất lớp mẫu giáo nhưng bằng những nỗ lực của mẹ, cậu bé 9 tuổi nay đã cao 1m40, bằng chiều cao chuẩn của bé 10,5 tuổi. Phúc gắn bó với bộ đôi Dimao và Keovon hơn 3 năm nay. Rất nhiều bố mẹ cũng hái trái ngọt như vậy (xem thêm trên đây). Các chuyên gia đánh giá, can thiệp chiều cao mang đến trẻ thấp còi càng thực hiện sớm thì hiệu quả càng cao!

5 hậu quả nghiêm trọng của thấp còi, muốn con tăng chiều cao tốt cần áp dụng đúng điều này! - 6

Suy dinh dưỡng thấp còi có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe và cuộc sống thời gian sau của trẻ. Với mong muốn giúp các bậc phụ huynh nắm rõ cách phòng ngừa, giúp con bắt kịp đà tăng trưởng, chuyên đề Tăng chiều cao mang đến trẻ thấp còi ra đời với nhiều bài viết hữu ích. Mời quý độc giả đón đọc!

Chuyên đề nhận được sự đồng hành của nhãn hàng Dimao Vitamin D3 và Keovon Vitamin K2 – MK7, bộ đôi hỗ trợ tăng chiều cao mang đến trẻ được nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu.

nhằm biết thêm thông tin truy cập: https://dimao.vn/

Hotline: 1900 58 88 36

5 hậu quả nghiêm trọng của thấp còi, muốn con tăng chiều cao tốt cần áp dụng đúng điều này! - 7

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: https://arttimes.vn/thong-tin-doanh-nghiep/5-hau-qua-nghiem-trong-cua-thap-coi-muon-con-tang-chi…

Cảnh báo: Cứ 5 trẻ có 1 trẻ thấp còi, làm thế nào để trẻ ”bứt phá” chiều cao?

Theo Cục Bảo vệ và Chăm sóc Trẻ em, Việt Nam là một trong 16 nước có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi cao nhất thế giới. Thấp còi có thể dẫn đến nhiều hệ lụy khó…

Nguồn: .24h.com.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *