Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Bắt được con cá có hình thù kỳ dị khiến nhiều người khiếp sợ

Tờ South China Morning Post ngày 21/9 đưa tin con cá mập được anh Trapman Bermagui, ngư dân sống Sydney (Úc) phát hiện sống độ sâu khoảng 650 m. Đôi mắt của nó trợn ngược, miệng cong lên như nở một nụ cười đáng sợ. Bộ dạng kỳ quái của nó khiến người ta liên tưởng đến nhân vật chú hề trong một bộ phim kinh dị.

Đời sống - Bắt được con cá có hình thù kỳ dị khiến nhiều người khiếp sợ

Sau khi chia sẻ bức hot girl chúc mừng sinh nhật chụp con cá mập lên Facebook ngày 19/9, bài viết của anh Bermagui đã nhanh nhanh thu hút lượng tương tác khủng từ cư dân mạng.”Biển sâu còn ẩn chứa rất nhiều bí mật mà chúng ta chưa khám phá hết”, một tài khoản Facebook nhằm lại bình luận.

Theo anh Bermagui, cá mập nước sâu sinh sống phổ biến sống bờ biển phía Đông Nam nước Úc, thường được phát hiện sống độ sâu khoảng 400 m. Do chúng sinh sống sống vùng nước sâu nên ít bị ngư dân săn bắt. Con cá mập mà anh Bermagui bắt được nặng khoảng 15 kg và dài 1,5 m.

SCMP mang đến biết, con cá mập trên có thể là cá chó gai, một loài cá mập có thân dài, mảnh mai, đầu dẹt và đôi mắt to. Cá chó gai có chiều dài trung bình từ 75-89 cm, tối đa lên tới 110 cm và trọng lượng tối đa đạt 7,3 kg. Chúng sinh sống sống Đông Nam nước Úc, Indonesia, Philippines, quần đảo Andaman… và số lượng được mang đến là ngày càng suy giảm. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) liệt kê loài này vào danh sách đang bị đe dọa.

Trong khi đó, theo ông Dean Grubbs, Phó Giám đốc nghiên cứu trên Phòng thử nghiệm biển và ven biển của Đại học bang Florida, đó có thể là một con cá mập da nhám, còn được gọi là Centroscymnus owstoni. Loài cá mập này chủ yếu xuất hiện sống vịnh Mexico và sống Bahamas. “Nó thuộc họ Somniosidae, cá mập ngủ, cùng họ với cá mập Greenland – loài cá mập săn mồi cực kỳ đáng sợ – nhưng rõ rệt nhỏ hơn nhiều”, ông Grubbs nói.

Ông Grubbs nói thêm, loài cá mập này sống sống độ sâu từ 731m đến 1.158m nhưng cũng được phát hiện sống độ sâu hơn 600m” sống một số khu vực.

Tuy nhiên, một chuyên gia khác tin rằng, sinh vật kỳ dị này là một con cá mập vây diều sống sống vùng nước sâu có tên chính thức là Dalatias licha. Ông Christopher Lowe, giám đốc Đại học Bang California trên Phòng thử nghiệm Cá mập sống Long Beach mang đến biết: “Tôi trông nó giống như một con cá mập vây diều sống vùng nước sâu, thường sống sống vùng biển ngoài khơi của Úc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thường phát hiện ra các loài cá mập nước sâu mới và nhiều loài trông rất giống nhau”.

Minh Hoa (t/h theo Người Lao Động, Dân Việt)


Nguồn : Bắt được con cá có hình thù kỳ dị khiến nhiều người khiếp sợ – nguoiduatin.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *