Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Bất ngờ phát hiện báu vật nghìn năm tuổi khi đào đất trồng cây

Mới đây, truyền thông đưa tin, một bức khảm điêu khắc từ thời Đông La Mã, với các họa tiết độc đáo về các loài chim và động vật vừa được tìm thấy trên khu vực dải Gaza. Khám phá bất ngờ này đã thu hút sự sử dụng rộng rãi rãi của các nhà khảo cổ học, và những người lãnh đạo Hamas sống khu vực này.

Theo Heritage Daily, anh Suleiman al-Nabahin, một nông dân Palestine đang trồng cây ô liu trong trại tị nạn Bureij cách biên giới Israel nửa dặm thì phát hiện ra dấu vết của bức tranh ghép cổ xưa.

Đời sống - Bất ngờ phát hiện báu vật nghìn năm tuổi khi đào đất trồng cây

Khu vực tìm thấy bức tranh khảm.

Anh lập tức báo đến tổ chức chính quyền địa phương. Hiện trường được tiếp quản lập tức bởi các chuyên gia từ Bộ vé du lịch và Cổ vật Palestine, Trường Kinh thánh và Khảo cổ học Jerusalem của Pháp (đặt trên Jerusalem – Israel) xác định đó là một kho tàng có niên đại khoảng thế kỷ thứ 5 đến thứ 7 sau Công Nguyên.

tính năng hot, bức tranh khảm được ghép từ vô số mảnh đá được chế tác cẩn thận, mô tả các loài động vật như chim, thỏ, chó, dê… Sau khi các nhà khảo cổ quét phần đất đá bao phủ bức tranh, họ nhận thấy nó nguyên vẹn đến đáng ngạc nhiên. Ngoài ra, các nhà khảo cổ còn tìm thấy một số cấu trúc là tàn tích các bức tường cổ cùng nhiều đồ vật có lợi ích cao như các đồ tạo ra tác bằng thủy tinh.

Đời sống - Bất ngờ phát hiện báu vật nghìn năm tuổi khi đào đất trồng cây (Hình 2).

Bức tranh khảm với niên đại có thể lên tới 1.500 năm, được các nhà khảo cổ đánh giá là một kho tàng vô song.

Theo các nhà khảo cổ, tranh khảm vốn là một vật trang trí nhà cửa lãng phí bậc nhất của giới quý tộc cổ đại, bởi vật liệu làm tranh hoàn toàn tự nhiên, nên nhằm có được sắc màu tốt nhất, các nghệ sĩ phải ghép chúng bằng vô số mảnh đá được mài giũa công phu, được nhập khẩu và tuyển sắm từ nhiều nơi xa xôi bởi có những màu đá chỉ mất thể được tìm thấy sống vài vùng tính năng hot.

Cơ quan quản lý vé du lịch Palestine đến biết, hiện trên các nhà khảo cổ đang tiến hành xác minh cũng như tìm hiểu thêm các lợi ích văn hóa mà khám phá này mang lại. Khu vực dải Gaza vốn rất phong phú với nhiều cổ vật, nơi này từng là điểm giao thương mua bán trọng yếu giữa các nền văn minh có từ cổ đại như Ai Cập cổ đại và người Philistines được mô tả trong Kinh thánh, đến đến đế chế La Mã và các cuộc thập tự chinh thời gian sắp tới.

Quốc Tiệp (theo quochoitv.vn, nld.com.vn)


Nguồn : Bất ngờ phát hiện báu vật nghìn năm tuổi khi đào đất trồng cây – nguoiduatin.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *