Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Bé trai 11 tuổi thủng trực tràng vì trò đùa của bạn học

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) ngày 22/9 thông tin đơn vị vừa phẫu thuật cấp cứu mang lại một trẻ 11 tuổi bị thanh sắt xuyên qua hậu môn gây thủng trực tràng và vỡ xương cùng.

Nhập viện hôm 14/9, bé trai 11 tuổi mang lại biết trong giờ học đu xà, bạn của bé nhằm thanh sắt sống dưới. Trẻ bị ngã ngồi, liền bị thanh sắt đâm thẳng vào hậu môn.

Sau tai nạn, trẻ được đưa đến cơ sở y tế tuyến dưới sơ cứu rồi chuyển viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Trẻ được chẩn đoán có vết thương trực tràng rất phức tạp. Cụ thể, trẻ có dấu hiệu đau liên tục sống hậu môn, mót rặn và đại tiện ra máu tươi. Thành sau trực tràng có vết rách rưới đường kính khoảng 4cm. 

Hình hot girl chúc mừng sinh nhật tổn thương qua chụp cắt lớp vi tính mang lại thấy trực tràng của bé bị rách rưới sống phía xương cùng, kèm theo vỡ thân xương cùng. Tình trạng này làm lọt khí vào ống sống và khoang sau phúc mạc.

nhanh tiện, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu làm tinh khiết khu vực tổn thương, khâu vết thương trực tràng, dẫn lưu mặt trước xương cùng và làm hậu môn nhân tạo ra mang lại trẻ.

Bác sĩ Vũ Đức Thụ, Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa tổng hợp (Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí), mang lại biết tổn thương của bệnh nhi khá phức tạp vì xảy ra sống vùng hậu môn trực tràng có nhiều chất bẩn và bị vỡ vào ống sống nên dễ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn nặng nếu không được xử trí kịp thời và đúng cách… Nhưng rất may mắn trẻ đã được cấp cứu thành công.

Hiện sức khỏe trẻ ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Sau xuất viện 3 tháng trẻ sẽ được hẹn tái khám nhằm đánh giá mức độ hồi phục và đóng hậu môn nhân tạo ra.

Cũng theo bác sĩ Thụ, đây không phải là trường hợp mới nhất một bệnh nhi được bệnh viện cấp cứu chấn thương tầng sinh môn bởi những trò đùa tương tự.

Qua đây thêm một lời cảnh tỉnh tới các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh và nhà trường cần giáo dục mang lại con trẻ biết sự nguy hiểm từ những trò đùa tưởng chừng vô hại. Tuyệt đối không sử dụng những đồ vật cứng, sắc nhọn như cây, que, kéo, gạch… có nguy cơ gây chấn thương trong khi chơi đùa, nhằm tránh những tai nạn không đáng có.

Hồng Anh (T/h theo Việt Nam Net, Thanh Niên)


Nguồn : Bé trai 11 tuổi thủng trực tràng vì trò đùa của bạn học – nguoiduatin.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *