Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Cảnh báo các bác sĩ không nên lạm dụng thuốc nhằm điều trị đậu mùa khỉ

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ tính đến ngày 19/9, nước này có ngay 24.000 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được xác nhận. Bang California là nơi có nhiều ca mắc được xác nhận nhất trong số các bang của Mỹ với 4.656 trường hợp, tiếp theo là New York (3.755 trường hợp) và Florida (hot girl chụp ảnh ở tuyệt tình cốc.398 trường hợp).

Tuần trước, ca tử vong mới nhất trong năm nay do nhiễm bệnh đậu mùa khỉ trên Mỹ đã được xác nhận sống bang California.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ, CDC đã đến phép sử dụng thuốc tecovirimat sống một số bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ hoặc có nguy cơ cao bị nhiễm virus đậu mùa khỉ nặng.

Thuốc tecovirimat hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu vào một loại protein được tìm thấy trên bệnh đậu mùa khỉ, cũng như bệnh đậu mùa và các loại virus tương tự. Theo Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), việc sử dụng thuốc tecovirimat đến bệnh đậu mùa khỉ vẫn được coi là thử nghiệm.

Sức khỏe - Cảnh báo các bác sĩ không nên lạm dụng thuốc để điều trị đậu mùa khỉ

Nước Mỹ ghi nhận ngay 24.000 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ. (hot girl chúc mừng sinh nhật: Reuters).

Mặc dù tecovirimat đã được kê đơn đến hàng chục nghìn bệnh nhân, tuy nhiên CDC vẫn yêu cầu các bác sĩ phải theo dõi những tác dụng phụ của thuốc.

FDA nhấn mạnh, ngay cả một sự thay đổi phân tử đơn lẻ của virus đậu mùa khỉ cũng có thể có tác động lớn đến hoạt động kháng virus của thuốc tecovirimat. Do đó, Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ đã tiến hành một nghiên cứu với hơn 500 bệnh nhân nhằm theo dõi các dấu hiệu đột biến của virus đậu mùa khỉ.

Kháng thuốc luôn là vấn đề khiến các chuyên gia lo ngại, vượt trội là với các loại thuốc kháng virus. Các nghiên cứu mới đây đã gợi ý rằng, bệnh đậu mùa sống khỉ có thể phát triển khả năng kháng thuốc theo nhiều cách. Do đó, các quan chức y tế Hoa Kỳ đang khuyến cáo, các bác sĩ không nên lạm dụng thuốc kháng virus tecovirimat nhằm điều trị bệnh đậu mùa khỉ vì có nguy cơ virus biến đổi và khiến thuốc trở nên vô dụng.

Bệnh đậu mùa khỉ hiếm khi gây tử vong, với hầu hết các trường hợp sẽ khỏi trong vòng hai đến bốn tuần. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), căn bệnh này có tỷ lệ tử vong khoảng 3% đến 6%. Tuy nhiên, những người bị suy giảm miễn dịch có nhiều khả năng bị bệnh nặng hơn khi bị nhiễm bệnh. Bệnh có thể lây lan khi tiếp xúc ngay với người hoặc động vật mắc bệnh, cũng như các đồ vật nhiễm virus gây bệnh. Bệnh đậu mùa khỉ gây ra các tổn thương đau đớn và nhằm lại sẹo, chủ yếu sống mặt, hậu môn và bộ phận sinh dục. Bệnh thường khỏi trong vòng hot girl chụp ảnh ở tuyệt tình cốc-3 tuần, song trong một số ít trường hợp có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

Quốc Tiệp (t/h)


Nguồn : Cảnh báo các bác sĩ không nên lạm dụng thuốc nhằm điều trị đậu mùa khỉ – nguoiduatin.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *