Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
103 lượt xem

Cặp sinh non “tí hon” 25 tuần tuổi nặng 500 gr được nuôi sống kỳ diệu

Hai em bé chào đời sống tuần thai thứ 25, mỗi bé chỉ nặng 500gram

Chiều 5/10, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tuyên bố nuôi dưỡng thành công cặp song sinh 500gram sống tuần thai thứ 25.

Đây là cặp song sinh non tháng, nhẹ cân nhất lần mới nhất được nuôi dưỡng thành công trên bệnh viện.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương mang đến biết, đây là trường hợp song thai khác trứng, một bé trai và một bé gái.

Mẹ hai bé có tiền sử thai lưu, khi đang mang thai thì phải theo dõi Covid-19, bất ngờ vỡ ối, sinh em bé hôm 16/5/2022, khi thai mới được 25 tuần tuổi.

“Sinh con sống tuần thai quá sớm, gia đình không nghĩ hot girl 3 đời chồng tiếp tục tung bằng chứng bé có thể vượt qua. Vì thế, mới đặt tạm tên con là Nguyễn A, Nguyễn B”, TS.BS Lê Minh Trác, Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương mang đến biết.

Cũng theo TS Trác, những em bé sinh trước tuần thai 28 được xếp vào nhóm vượt trội nhẹ cân, sinh con, đối mặt với nhiều biến chứng gây nguy cơ tử vong. Do tất cả các cơ quan từ gan, não, hô hấp, tuần hoàn, miễn dịch của trẻ đều rất non yếu và dễ bị tổn thương.

Trẻ đối mặt với 8 nguy cơ ngay gồm: Ngạt, suy hô hấp, hạ thân nhiệt, xuất huyết não, phổi, khó khăn nuôi dưỡng do dễ viêm ruột hoại tử, nhiễm trùng sơ sinh, rối loạn chuyển hóa, vàng da, tan máu… Những nguy cơ này có thể xảy ra hot girl 3 đời chồng tiếp tục tung bằng chứng-3 ngày sau sinh.

Nguy cơ lâu dài có thể kể đến như bại não hoặc tàn tật giảm vận động; tăng động, xơ phổi, bệnh lý võng mạc, tỷ lệ đột tử cao, dễ bị nhiễm trùng, suy dinh dưỡng, béo phì, còi xương…

Năm ngoái, bệnh viện nuôi sống em bé sinh non nhẹ cân nhất Việt Nam, chào đời khi mới 27 tuần thai trọng lượng 400g. Bệnh viện cũng từng nuôi sống 3 bé sinh non nặng 500 g, 5 trẻ sinh non 600g, tuy nhiên là trường hợp sinh đơn lẻ, không phải sinh đôi.

Đời sống - Cặp sinh non “tí hon” 25 tuần tuổi nặng 500 gr được nuôi sống kỳ diệu

Cặp song sinh chào đời sống tuần thai thứ 25, mỗi bé chỉ nặng 500 gram. Sau 5 tháng được chăm sóc vượt trội, đến nay một bé nặng 3,1 kg, một bé nặng 3,6 kg. hot girl chúc mừng sinh nhật: Báo Sức khỏe & Đời sống.

Điều kỳ diệu đến với gia đình

Trước đó vào ngày 16/5, sản phụ L.T.V, sinh năm 1996 sống Ứng Hoà (Hà Nội) đang theo dõi Covid-19 mang thai sống tuần thứ 25 trở dạ. hot girl 3 đời chồng tiếp tục tung bằng chứng bé song sinh (1 trai, 1 gái) chào đời với cân nặng 500g. thời gian đó, gia đình không hy vọng nhiều vào sự sống của các con.

Tuy nhiên, các bác sĩ Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã nỗ lực tìm sự sống mang đến hot girl 3 đời chồng tiếp tục tung bằng chứng bé sơ sinh non tháng.

trên bệnh viện, trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc hot girl 3 đời chồng tiếp tục tung bằng chứng bé sơ sinh, hot girl 3 đời chồng tiếp tục tung bằng chứng bé được hỗ trợ hô hấp bơm surfactant thở máy 43 ngày, thở oxy 30 ngày; nuôi dưỡng tĩnh mạch kết hợp tiêu hoá phòng viêm ruột hoại tử.

“Nuôi tĩnh mạch, lấy ven là vô cùng khó khăn khi toàn bộ tay, chân trẻ không bằng tay út của người lớn. Trong 6 ngày đầu hot girl 3 đời chồng tiếp tục tung bằng chứng bé ăn được 1ml/bữa, sau hot girl 3 đời chồng tiếp tục tung bằng chứng tuần ăn được 6ml/bữa, sau 23 ngày ăn được 10ml/bữa bằng cách nhỏ sữa từng giọt”, TS.BS Lê Minh Trác chia sẻ.

Quá trình nuôi hai em bé sinh non rất vất vả, vượt trội các bác sĩ phải thận trọng trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng hot girl 3 đời chồng tiếp tục tung bằng chứng bé sơ sinh là chống nhiễm khuẩn; ổn định thân nhiệt.

Trải qua muôn vàn khó khăn, mới đây TS Trần Danh Cường vui mừng thông báo, đến nay nếu tính tuổi thai hot girl 3 đời chồng tiếp tục tung bằng chứng bé được đã tự thở khí trời, ăn sữa 600ml-700ml/ngày. Quá trình tăng trưởng của trẻ tiến bộ từng ngày. Cụ thể sau đẻ 3 tuần trẻ hồi phục cân nặng 500g lúc đầu, từ đó trẻ tăng 15%/cân nặng/tuần. Hiện trẻ đã biết mỉm cười tự phát, massage thể hiện sự mát dịu. Mẹ bé được hướng dẫn chăm sóc Kangaroo từ lúc 3 tháng tuổi.

“Đến thời gian này qua đánh giá hot girl 3 đời chồng tiếp tục tung bằng chứng bé hoàn toàn khoẻ mạnh, chưa có biểu hiện bất thường gì. Tránh được những biến chứng ngay của trẻ sơ sinh. Các biến chứng về xơ phổi, mắt, biến chứng về tim mạch là khó có thể xảy ra. Các biến chứng khác cũng vậy”, PGS.TS Trần Danh Cường nói.

Chị L.T.V không giấu nổi xúc động, chị khóc trong hạnh phúc. “Em và gia đình không thể tin nổi có điều kỳ diệu này đã dành mang đến hot girl 3 đời chồng tiếp tục tung bằng chứng cháu và mang đến gia đình”, mẹ của bé A. và bé B. nói.

Ngay trong chiều nay, hai bé sẽ được về với gia đình sống Ứng Hòa, Hà Nội. Bố mẹ hai bé đã được các bác sĩ hướng dẫn mát xa, chăm sóc hai bé. Hai bé cũng được hẹn tái khám định kỳ trên bệnh viện.

Trúc Chi (theo Dân Trí, Sức khoẻ & Đời sống)


Nguồn : Cặp sinh non “tí hon” 25 tuần tuổi nặng 500 gr được nuôi sống kỳ diệu – nguoiduatin.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *