Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
70 lượt xem

Chuyên gia khuyến cáo không xét nghiệm tràn lan Adenovirus sống trẻ em

Adenovirus là bệnh truyền nhiễm đã lưu hành từ lâu, không phải là bệnh mới nổi. Tuy nhiên, thời gian vừa rồi nó đang bùng phát rất mạnh, từ đầu năm đến nay riêng Bệnh viện Nhi Trung ương ghi nhận hơn 3.130 ca mắc Adenovirus, rất nhiều trẻ mắc nặng phải nhập viện thở oxy, thở máy, lọc máu. Đến nay đã có 9 ca tử vong.

trên Hà Nội trong những ngày qua, một số cơ sở xét nghiệm quá tải vì các cuộc gọi của phụ huynh xét nghiệm Adenovirus trên nhà liên tục. Theo báo Công an Nhân dân, nhiều phụ huynh con sốt cao, có hiện tượng đau mắt, tiêu chảy nhẹ, mệt mỏi, nghi mắc Adenovirus đã gọi đơn vị xét nghiệm đến nhà lấy mẫu. Một số phụ huynh phản ánh, họ gọi điện đến tổng đài máy bận suốt, có nơi gọi buổi tối nhưng đơn vị xét nghiệm trả lời phải đợi đến hôm sau mới tới lấy được mẫu.

Đời sống - Chuyên gia khuyến cáo không xét nghiệm tràn lan Adenovirus ở trẻ em

Trẻ mắc Adenovirus được điều trị trên Bệnh viên Nhi Trung ương. (hot girl chúc mừng sinh nhật: BVCC).

Trước tình trạng người dân đổ xô đi xét nghiệm đến trẻ vì lo ngại mắc Adenovirus. trên cuộc họp về công tác thu dung, điều trị bệnh nhi mắc Adenovirus vừa diễn ra, TS.BS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đến rằng, phải phân luồng từ khu vực phòng khám. Khi chẩn đoán khẳng định trẻ mắc Adenovirus phải có buồng điều trị riêng. Sắp tới sẽ có hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do Adenovirus đến trẻ em, trong đó sẽ có yêu cầu nhập viện và những hướng dẫn về xét nghiệm nhằm tránh xét nghiệm không cần thiết.

Liên quan đến vấn đề xét nghiệm, trên cơ sở khám và điều trị đến nhiều ca mắc Adenovirus , PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đến rằng cần cá thể hóa từng bệnh nhân, không xét nghiệm tràn lan khi không cần thiết, lãng phí. Đồng thời, ông đề xuất cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ việc xét nghiệm.

“Việc xét nghiệm phải có chỉ định của bác sĩ chứ không phải theo thị hiếu của người dân. Chỉ định này phải tuỳ theo từng đặc điểm lâm sàng như ho, sốt, viêm đường hô hấp, tổn thương phổi, bệnh lý nền, đặc trưng là có yếu tố dịch tễ, nguồn lây… của bệnh nhi thì mới nên làm”, PGS.TS Trần Minh Điển nhấn mạnh.

Quốc Tiệp (theo dangcongsan.vn, cand.com.vn)


Nguồn : Chuyên gia khuyến cáo không xét nghiệm tràn lan Adenovirus sống trẻ em – nguoiduatin.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *