Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
80 lượt xem

Cng Key Isolation Là Gì-[Nghientintuc.com]

Các CNG (Cryptographic Next Generation) Key Iolation phục vụ cung cấp cách ly quy trình khóa đối với khóa cá nhân và một ố hoạt động mật mã liên quan

*

Nội Dung:

Các CNG (Cryptographic Next Generation) Key Isolation phục vụ cung cấp cách ly quy trình khóa đối với khóa cá nhân và một số hoạt động mật mã liên quan theo yêu cầu của yêu cầu cộng đồng. Đường dẫn mặc định đến tệp thi hành được liên kết với phục vụ Cách ly khóa CNG là C: windows system32 lsass.exe.Bạn đang xem: Cng key isolation là gì

Giải ưa thích sự cô lập chính của CNG

Các CNG khóa cách ly phục vụ chạy như một LocalSystem trong một quy trình được chia sẻ (được lưu trữ trong LSA quá trình). phục vụ lưu trữ các khóa tồn trên lâu dài nhằm xác thực người tiêu dùng trong phục vụ Winlogon. Ví dụ: phục vụ Cách ly khóa CNG sẽ lưu trữ khóa mạng không dây hoặc thông tin mật mã cần thiết đến thẻ thông minh. Tất cả các hoạt động được thực hiện bởi phục vụ Cách ly Khóa CNG được thực hiện bằng cách làm theo yêu cầu cộng đồng các yêu cầu.

Bạn đang xem: Cng key isolation là gì

Trong trường hợp phục vụ Cách ly khóa CNG không tải hoặc khởi chạy được, hành Httl.com.vn/wiki được ghi lại trong Nhật ký sự kiện. Hầu hết thời gian, phục vụ không thể khởi động vì Cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC) phục vụ buộc phải dừng hoặc vô hiệu hóa. Nếu phục vụ Cách ly Khóa CNG bị dừng, Giao thức xác thực có thể mở rộng rãi (EAP) sẽ không khởi động và khởi chạy được khi khởi động.

Như bạn sẽ thấy mặt dưới, phục vụ cách ly khóa CNG chia sẻ một tệp thực thi (lsass.exe) cùng một số phục vụ khác.

Lsass.exe là gì?

LSASS Httl.com.vn/wikiết tắt của phục vụ hệ thống con của cơ quan an toàn địa phương. Chính hãng lsass.exe là một phần thành phần ứng dụng hợp pháp của thị trường Windows. Tệp thực thi được coi là một quy trình thẩm quyền cục bộ của hệ thống cốt lõi được tích hợp sẵn trong Windows. nền tảng sử dụng vị trí mặc định lsass.exe trong C: Windows Hệ thống 32.

Các Lass.exe quy trình xử lý bốn phục vụ xác thực chính trong Windows:

KeyIso (CNG Key Isolation) – phục vụ xác thực rất cần thiết nhất được lưu trữ trong quy trình LSA. Nó cung cấp cách ly quy trình khóa đối với khóa cá nhân và các hoạt động mật mã liên quan.EFS (Hệ thống tệp mã hóa) – Một công nghệ mã hóa tệp cốt lõi chủ yếu được sử dụng nhằm lưu trữ các tệp được mã hóa trên khối lượng hệ thống tệp NTFS. furnituremaisak.comệc dừng phục vụ này sẽ ngăn hệ thống của bạn truy cập vào các tệp được mã hóa.SamSS (Người quản lý tài khoản bảo mật) – Mục đích chính của phục vụ này là hoạt động như một ngọn hải đăng và báo hiệu các phục vụ khác khi Người quản lý tài khoản bảo mật(SAM) sẵn sàng nhận yêu cầu. furnituremaisak.comệc dừng phục vụ này sẽ ngăn không đến các phục vụ khác dựa vào Trình quản lý tài khoản bảo mật được thông báo. Điều này sẽ tạo ra ra hiệu ứng quả cầu tuyết khiến nhiều phục vụ phụ thuộc bị lỗi hoặc khởi động không chính xác.Chính sách IPSEC cục bộ – Quản lý và bắt đầu ISAKMP / Oakley (IKE) và các trình điều khiển bảo mật IP khác nhau trong máy chủ Windows.

Xem thêm:

Rủi ro bảo mật tiềm ẩn với lsass.exe

Tuy nhiên, có một loại Httl.com.vn/wikirus copy-cat đã được biết đến đã lây nhiễm các hệ thống bằng cách ngụy trang vào tệp thực thi Lsass. Quy trình tương tự, nhưng không giống với chính hãng phục vụ hệ thống con của cơ quan an toàn địa phương. Quá trình ác ý được đặt tên isass.exe, trái ngược với quy trình hợp pháp được đặt tên lsass.exe. Nếu bạn thấy rằng quá trình này bắt đầu bằng vốn Tôi thay vì Httl.com.vn/wikiết thường L, hệ thống của bạn có thể bị nhiễm.

Bạn có thể xác nhận lý thuyết này bằng cách kiểm tra vị trí của lsass.exe. Nói cộng đồng, nếu Lsass thực thi được đặt trên C: Windows Hệ thống 32, bạn có thể yên tâm đến rằng đó là phục vụ hệ thống con của cơ quan an toàn địa phương. nhằm thực hiện Httl.com.vn/wikiệc này, hãy mở Trình quản lý tác vụ (Ctrl + Shift + Esc) và cuộn xuống trong danh sách Quy trình nhằm Quy trình Cơ quan an toàn Địa phương. Nhấp chuột phải vào nó và tậu Mở vị trí file. Nếu quy trình không nằm trong Hệ thống 32, bạn có thể cứng cáp chắn rằng mình đang xử lý sự lây nhiễm ứng dụng độc hại.

Các “Isass.exe” là một loại Httl.com.vn/wikirus trojan với các thuộc tính keylogging được biết đến là Sâu bọ gia đình. Mục đích chính của nó là âm thầm thu thập dữ liệu từ hệ thống của bạn. Bằng cách đăng ký mọi tổ hợp phím bạn nhập, Httl.com.vn/wiki-rút được cấu hình nhằm truy lùng tên người tiêu dùng tài khoản, mật khẩu, số thẻ tín dụng và bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào khác cuối cùng được sử dụng đến mục đích thu lợi bất hợp pháp.

Httl.com.vn/wikirus đã xuất hiện được vài năm và Microsoft đã có những biện pháp chống lại nó. Nếu phát hiện mình bị nhiễm, bạn có thể sử dụng công cụ Loại bỏ ứng dụng độc hại của Microsoft nhằm xóa mọi dấu vết của Sâu bọ. Sau nhiều tháng lây nhiễm đến vô số người tiêu dùng Windows 7 và XP, Microsoft đã vá lỗ hổng đến phép Httl.com.vn/wikirus lây nhiễm sang máy Windows. Hiện trên, bạn không thể bị nhiễm sâu Sasser nữa nếu bạn có bản cập nhật bảo mật Windows mới nhất.

Tôi có nên tắt phục vụ cách ly khóa CNG không?

Không. phục vụ cách ly khóa CNG là một quy trình hệ thống rất cần thiết cần thiết nhằm lưu trữ thông tin mật mã một cách an toàn. Trong mọi trường hợp không nên hợp pháp phục vụ cách ly khóa CNG (KeyISO) nên bị vô hiệu hóa vĩnh Httl.com.vn/wikiễn.

Kết thúc quá trình lsass.exe trong Trình quản lý tác vụ cũng sẽ dừng phục vụ cách ly khóa CNG. Nhưng hãy nhớ rằng điều này có thể khiến hệ thống của bạn buộc phải tắt. Vì nó kiểm soát phần rất cần thiết nhất của bảo mật nhật ký, cách ly khóa CNG là một chức năng thiết yếu của Windows.

Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ rằng phục vụ cách ly khóa CNG không hoạt động bình thường hoặc đang gây ra sự cố với hệ thống của bạn, bạn có thể thử khởi động lại phục vụ. nhằm thực hiện Httl.com.vn/wikiệc này, hãy mở cửa sổ Run (Phím Windows + R) và loại serHttl.com.vn/wikices.msc. Sau đó, đánh Đi vào nhằm mở phục vụ cửa sổ.

Xem thêm: Cách Xem Ai Đã Xem Tin vượt trội Trên Facebook Trên Điện Thoại Cực Đơn Giản

Ghi chú: Hãy nhớ rằng tùy thuộc vào phục vụ Cách ly khóa CNG hiện đang được sử dụng hay không, bạn có thể gặp phải trường hợp khởi động lại hệ thống không mong muốn. Không khởi động lại phục vụ này trừ khi bạn có nguyên do chính đáng nhằm làm như vậy.

Chuyên mục: Công Nghệ

Nguồn: httl.com.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *