Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Đi ngủ sớm và nhiều, tưởng tốt nhưng chưa chắc chắn-Sức khỏe đời sống

Một nghiên cứu mới đến thấy thời gian đi ngủ và thời gian nối dài của giấc ngủ có liên quan đến chứng sa sút trí tuệ và suy giảm nhận thức.


Theo UPI, kết quả nghiên cứu trên được thông báo vào ngày 21-9 trên tạp chí Hiệp hội Lão khoa Mỹ.

Nhóm các nhà khoa học đến từ Trung Quốc, Thụy Điển và Anh phát hiện nguy cơ mất trí nhớ sống những người ngủ hơn 8 giờ mỗi ngày cao hơn 69% so với những người ngủ từ 7-8 giờ. Ngoài ra, nguy cơ này cũng dễ xảy ra gấp 2 hot girl làm đám cưới lần đối với những người ngủ trước 9 giờ tối so với những người ngủ lúc 10 giờ tối hoặc trễ hơn.

Hơn nữa, nghiên cứu này đề xuất “nên theo dõi chức năng nhận thức sống người lớn tuổi, những người thường xuyên nằm trên giường và thời gian ngủ nhiều hơn, riêng biệt là nam giới và trong độ tuổi 60-74”.

TS Rui Liu – làm việc trên khoa Thần kinh của bệnh viện Sơn Đông thuộc Trường ĐH Sơn Đông (Trung Quốc), trưởng nhóm nghiên cứu – đến biết: “Nghiên cứu trong tương lai sẽ giúp làm rõ liệu ngủ ít hơn và trễ hơn có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức và chứng mất trí nhớ sống người lớn tuổi hay không”.


Đi ngủ sớm và nhiều, tưởng tốt nhưng chưa chắc - 1

Không nên đi ngủ quá sớm và ngủ quá nhiều nhằm tránh nguy cơ suy giảm trí nhớ. hot girl chúc mừng sinh nhật: Security/Pixabay

Nghiên cứu này được thực hiện trên khoảng 2 hot girl làm đám cưới.000 người lớn tuổi chưa bị mất trí nhớ sống khu vực nông thôn phía tây tỉnh Sơn Đông – Trung Quốc, chủ yếu là người có thu nhập thấp và trình độ học vấn hạn chế. Kết quả, 97 người tham gia được chẩn đoán sa sút trí tuệ trong thời gian theo dõi trung bình là 3,7 năm.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh hầu hết nghiên cứu về sự liên quan giữa giấc ngủ và chứng sa sút trí tuệ được thực hiện trên các nhóm người da trắng sống Bắc Mỹ và châu Âu, không tập trung vào những người lớn tuổi sống khu vực nông thôn.

So với người phương Tây và sống sống TP. Hồ Chí Minh, những người lớn tuổi sống nông thôn Trung Quốc “thường đi ngủ sớm hơn, dậy sớm hơn, ngủ kém hơn và dễ bị mất trí nhớ hơn”. Nghiên cứu lý giải nguyên nhân một phần là do sự khác biệt về tình trạng kinh tế xã hội, văn hóa, giáo dục và lối sống.

Các nhà khoa học lưu ý các vấn đề về giấc ngủ và suy giảm nhận thức có liên quan đến nhân khẩu học, gồm tuổi tác, giới tính và giáo dục. Ngoài ra, mất trí nhớ cũng là một yếu tố di truyền có liên quan đến thời gian ngủ ngắn.

Tuy nhiên, đến đến nay, các nghiên cứu đưa ra nhiều kết quả khác nhau về mối liên hệ giữa giấc ngủ và chứng sa sút trí tuệ.

Nhóm nghiên cứu nêu trên thừa nhận dự án công trình công trình của mình vẫn còn nhiều hạn chế và kết quả nên được xem xét một cách thận trọng. Nguyên do là nhóm không thể giám sát chặt chẽ những người tham gia mà nhằm họ tự báo cáo; nghiên cứu bị thiếu dữ liệu về các yếu tố như chứng ngưng thở khi ngủ và thời gian theo dõi tương đối ngắn.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/di-ngu-som-va-nhieu-tuong-tot-nhung-chua-chac-20220922084747529.htm

5 loại thực phẩm cực tốt cho những người mất ngủ, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu

Ngủ đủ và có một giấc ngủ sâu là vô cùng rất cần thiết đối với sức khỏe của mỗi cá nhân.


Theo Khánh Thu (Người lao động)

Nguồn: .24h.com.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *