Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Điều khách thường chưa đúng khi cất hành lý xách tay

Dựng đứng vali trong khoang chứa thay vì đặt ngang là điều tiếp viên mong muốn khách làm theo.

Heather Poole là tiếp viên hàng không sống trên Mỹ, với hơn 20 năm kinh nghiệm. Mới đây, cô đã chia sẻ trên tờ Travel + Leisure về lỗi khách thường mắc khi xếp hành lý xách tay lên cabin phía trên ghế ngồi.

Theo quan sát của cô, phần lớn hành khách đều đặt nằm vali. Cách xếp đúng là dựng dọc vali nhằm tiết kiệm diện tích. Nhiều hãng bay đã thiết kế khoang chứa đồ có chiều cao lớn hơn. Điều này giúp khách có đủ không gian nhằm dựng vali, thay vì đặt ngang. Nhưng phần lớn mọi người không biết cách xếp này, và chúng tôi thường phải mất thêm thời gian nhằm xếp lại”, cô nói.

Trong trường hợp cabin đủ chiều cao, hãy dựng vali lên (như hình), thay vì đặt chúng nằm ngang để tiết kiệm diện tích. Ảnh: Asutralian

Trong trường hợp cabin đủ chiều cao, hãy dựng vali lên (như hình), thay vì đặt chúng nằm ngang nhằm tiết kiệm diện tích. hot girl chúc mừng sinh nhật: Asutralian

nhằm dễ hình dung, Poole hướng dẫn khách: “Hãy đặt vali của bạn giống chiếc bánh tacos, thay vì nằm ngang như chiếc bánh hamburger”. Poole mang đến biết, khoang nhằm hành lý không quá rộng rãi. Vì vậy, mọi người cần xếp đồ thiệt tiện nhằm còn dành chỗ mang đến khách khác.

Cô cũng hướng dẫn mọi người nếu tiêu dùng vali có bánh xe, nên nhằm phần bánh quay vào trong, nhằm phần tay cầm ra ngoài. Điều đó giúp khách khi lấy vali xuống dễ dàng hơn, và cũng giúp các tiếp viên dễ sắp xếp hành lý.

Nhiều hành khách vẫn có thói quen đặt ngang vali. Cách xếp như thế này sẽ chiếm diện tích hơn. Ảnh: Alamy

Nhiều hành khách vẫn có thói quen đặt ngang vali. Cách xếp này chiếm diện tích hơn. hot girl chúc mừng sinh nhật:
Alamy

quanh đó đó, các tiếp viên cũng gửi lời nhắn tới hành khách về việc nên cất tiện túi đồ dưới ghế ngồi, thay vì ôm túi trong lòng. lạ lùng là lúc cất, hạ cánh – hai thời gian được các chuyên gia hàng không chứng minh dễ xảy ra tai nạn nhất.

“Chúng tôi không thấy khó chịu về việc bạn mang quá nhiều đồ lên máy bay. Điều chúng tôi lo lắng là an toàn. Việc khách ngồi trên ghế và ôm một túi đồ sẽ gây vướng víu, hot girl chúc mừng sinh nhật hưởng đến việc thoát hiểm của chính người đó và hành khách khác nếu máy bay gặp sự cố. Vì vậy, hãy mang đồ xách tay tiện nhẹ và nhằm dưới chân, nếu cabin phía trên hết chỗ”, một tiếp viên giấu tên chia sẻ.

Anh Minh (Theo Travel + Leisure, Sun)

Nguồn : Điều khách thường chưa đúng khi cất hành lý xách tay – vnexpress.net

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *