Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Giá cộng đồng cư Hà Nội đang có vận tốc tăng cao gấp đôi, gấp ba TP.HCM, nguyên nhân do đâu?

Trong lúc toàn thị trường bất động sản rơi trầm lắng, Hà Nội và TP.HCM vẫn là khu vực ghi nhận được mức độ ưa chuộng, cũng như lượng tin đăng cao. kế mặt đó, giá bất động sản trên 2 hot girl làm đám cưới thành phố Hồ Chí Minh này vẫn trong trạng thái tăng, lạ lùng phân khúc cộng đồng cư.

Cụ thể, trong 8 tháng đầu năm 2022, thị hiếu tìm kiếm căn nhà cộng đồng cư trên Hà Nội và TP.HCM đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, lượt tìm mua cộng đồng cư Hà Nội và TP.HCM tăng lần lượt 9% và 4%. Lượt tìm thuê cộng đồng cư trên 2 hot girl làm đám cưới thành phố Hồ Chí Minh này còn tăng mạnh hơn, lần lượt là là 25% và 48%.

Thu hút lượng ưa chuộng lớn, loại hình cộng đồng cư thành lập bằng giá rao bán tăng lên trong 8 tháng qua. Đáng ưa chuộng, vận tốc tăng giá cộng đồng cư Hà Nội cao khoảng gấp đôi thậm chí gấp ba so với TP.HCM, tùy từng phân khúc. Các phân khúc căn nhà trên Hà Nội có giá rao bán tăng từ 15% đến 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá rao bán cộng đồng cư bình dân, trung cấp và cao cấp sống TP.HCM tăng lần lượt là 3%, 5,5% và 8%.

Giá chung cư Hà Nội đang có tốc độ tăng cao gấp đôi, gấp ba TP.HCM, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 1.

Ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam nhận định những năm qua, nền giá cộng đồng cư TP.HCM cao hơn đáng kể so với Hà Nội. Nhưng đến hiện trên, mức giá điều chỉnh ngay như ngang nhau song lại diễn ra trên 2 hot girl làm đám cưới nền giá khác nhau thì tỷ lệ % thay đổi tất yếu sẽ chênh lệch. Đồng thời, trong vài năm trở lại đây, đất nền sống các vùng ven Hà Nội đã trải qua các cơn “sốt”, qua đó đẩy giá mặt bằng cộng đồng của các phân khúc khác như cộng đồng cư lên rất cao.

Trên thị trường cộng đồng cư Hà Nội, căn nhà trung cấp (30 – 50 triệu đồng/m2) có giá rao bán tăng cao nhất (15,5%). Đây là phân khúc thu hút lượng ưa chuộng lớn nhất và tăng mạnh nhất (10%), lượng tin đăng cũng tăng 11%.

Còn sống TP.HCM, căn nhà cao cấp (55 triệu đồng/m2) đứng đầu về vận tốc tăng giá rao bán, mức độ ưa chuộng và cả số lượng tin đăng. Cụ thể, giá rao bán cộng đồng cư cao cấp TP.HCM tăng 8%, lượt tìm mua tăng 16% và lượng tin đăng tăng đến 25%.

Mặc dù giá rao bán tăng cao nhưng theo DKRA, tỷ lệ hấp thụ cộng đồng sống các dự án công trình “chạm đáy” thấp nhất trong hơn 3 năm trở lại đây, dao động phổ biến chỉ từ 16% – 26% giỏ hàng mở bán trong tháng.

căn nhà hạng A tiếp tục là phân khúc dẫn dắt thị trường, các phân khúc sót lại hầu như không ghi nhận nguồn cung mở bán mới trong tháng.

Thời gian tới, việc giải ngân đến vay mua bất động sản được nới lỏng, thị trường có thể hồi phục vào thời gian cuối năm nhưng sẽ khó có sự đột biến trong ngắn hạn.


Nguồn: cafef.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *