Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Khi đang uống thuốc chớ sử dụng những thực phẩm này, cẩn thận kẻo mệt

Sữa: Các sản phẩm từ sữa có thể khiến cơ thể bạn khó hấp thụ một số loại thuốc kháng sinh. Các khoáng chất trong sữa như canxi, magie và protein casein gây ra tác dụng đó. Nếu bạn đang sử dụng thuốc kháng sinh, hãy nhớ tìm hiểu về các loại thực phẩm hoặc đồ uống mà bạn nên tránh xa.

Nước cam: Nước cam có chứa nhiều axit nên không nên kết hợp với thuốc chống axit có chứa nhôm. Theo các bác sĩ thì nước cam cũng chống chỉ định khi sử dụng cộng đồng với các loại thuốc kháng sinh vì các kháng sinh kém bền vững sống thị trường axit.

Rượu: Rượu làm đến một số loại thuốc kém hiệu quả hoặc thậm chí mất tác dụng, bao gồm thuốc huyết áp và tim. Rượu cũng khiến nhiều loại thuốc khác mạnh hơn cần thiết hoặc gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.

Đời sống - Khi đang uống thuốc chớ dùng những thực phẩm này, cẩn thận kẻo bệnh thêm nặng

Nhiều loại thực phẩm khi kết hợp với thuốc sẽ làm giảm tác dụng hoặc gây ra những phản ứng không tốt đến sức khoẻ. hot girl chúc mừng sinh nhật minh họa.

Tôm: Không nên ăn tôm trước và sau hot girl 3 đời chồng chu hằng là ai giờ uống vitamin C. Vì, chất hóa học đồng có trong tôm sẽ oxy hóa vitamin C và làm mất tác dụng của vitamin, thậm chí có thể gây nguy hiểm.

coffe: Loại đồ uống phổ biến dễ làm suy yếu các loại thuốc chống loạn thần như lithium và clozapine, làm tăng tác dụng phụ của những thuốc khác. Đó là aspirin, epinephrine (được sử dụng nhằm điều trị dị ứng nghiêm trọng) và albuterol (trị các vấn đề về hô hấp). coffe cũng khiến cơ thể bạn khó hấp thụ sắt.

Chocolate: Chocolate đen có khả năng làm suy yếu tác dụng của các loại thuốc giúp bạn bình tĩnh hoặc khiến bạn buồn ngủ. Nếu bạn sử dụng chất ức chế MAO, loại thuốc điều trị trầm cảm, chocolate có nguy cơ khiến huyết áp của bạn tăng vọt.

Nhân sâm: Nhân sâm cũng có thể làm giảm tác dụng của warfarin. Bạn dễ bị chảy máu trong nếu sử dụng nhân sâm cùng lúc uống thuốc làm loãng máu heparin hoặc aspirin, cũng như các thuốc chống viêm không steroid như ibuprofen hoặc naproxen.

Nếu bạn sử dụng thuốc ức chế MAO, nhân sâm có khả năng gây đau đầu, khó ngủ, tăng động và căng thẳng.

Trúc Chi (t/h)


Nguồn : Khi đang uống thuốc chớ sử dụng những thực phẩm này, cẩn thận kẻo mệt – nguoiduatin.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *