Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
77 lượt xem

Người New Zealand Tiếng Anh Là Gì-[Nghientintuc.com]

Người New Zealand nói tiếng gì chủ yếu? Người New Zealand nói tiếng gì?Tiếng Anh New Zealand có gì khác biệt?
Người New Zealand nói tiếng gì chủ yếu?

*

Ngôn ngữ chính thức của người New Zealand

New Zealand là một quốc đảo xinh đẹp và cũng là đất nước đa văn hóa bởi người dân ở đây có nguồn gốc sống mọi vùng trên thế giới. Vậy người New Zealand nói tiếng gì? Tham khảo bài viết nhằm có câu trả lời chính xác nhé.

Bạn đang xem: Người new zealand tiếng anh là gì

Người New Zealand nói tiếng gì?

*

Tiếng Anh là ngôn ngữ chủ yếu sống New Zealand

New Zealand sử dụng 3 ngôn ngữ là một tiếng Maori; tiếng Anh và ngôn ngữ ký hiệu New Zealand.

Tiếng Maori là ngôn ngữ chính thức của New Zealand từ năm 1987. Tuy nhiên, ngôn ngữ này đang phải đấu tranh nhằm sinh tồn với tiếng Anh vì đang ngày càng bị sử dụng ít đi. Chính phủ cũng không ngừng khuyến khích người dân sử dụng ngôn ngữ Maori nhằm giữ gìn truyền thống.

Một số địa danh và một số nơi trên New Zealand như Onehunga hay Nguru vẫn sử dụng tiếng Maori; nên bạn cần tìm hiểu trước khi tới. Ước tính có khoảng 130.000 người New Zealand vẫn nói tiếng Maori. Ngôn ngữ Maori gắn liền với nền văn hóa Maori lâu đời; cũng là một nét văn hóa thú vị bạn có thể tìm hiểu.

Ngôn ngữ ký hiệu New Zealand viết tắt là NZSL; là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong cộng đồng người khiếm thính New Zealand.

Xem thêm: Mua Chó Pug Con ? Giá Bán Chó Pug Mini Mua Bán Chó Pug Mặt Xệ Giá Rẻ sống Tphcm

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất sống New Zealand; bạn có thể thấy tiếng Anh sử dụng sống bất kỳ đâu trên đất nước này. Và với các du học sinh thì giáo viên cũng sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh.

Vậy, người New Zealand nói tiếng gì? Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ thông dụng nhất nên du khách; và du học sinh quốc tế theo học trên New Zealand yêu cầu cần biết tiếng Anh nhằm giao tiếp; và sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn học lâu dài và có ý muốn làm việc; định cư thì nên học thêm ngôn ngữ Maori nhằm hiểu thêm; và hòa nhập cùng người New Zealand.

Tiếng Anh New Zealand có gì khác biệt?

*

Tiếng Anh của người New Zealand bao hàm khá nhiều tiếng lóng

Một lưu ý nhỏ là tiếng Anh sống New Zealand hơi khác so với tiếng Anh chúng ta học; do vậy không ít người vừa sang đây còn bỡ ngỡ.

Về cách phát âm, sự khác biệt lớn nhất tọa lạc các nguyên âm ngắn; âm “i”- ngắn (như trong “kit”) sẽ được phát âm giống âm “u”; âm “e” ngắn (như trong “dress”) biến đổi hướng đến âm “i”- ngắn; và âm “a”- ngắn (như trong “trap”) biến đổi thành âm “e”- ngắn.

Xem thêm: Cách Làm Heo Khô – Cách Làm Khô Heo Cay Nhâm Nhi Ngon Tuyệt Đỉnh

Tiếng lóng trên New Zealand cũng rất phong phú; thời gian đầu tiếp xúc có thể bạn không hiểu nổi họ đang nói gì; vì sự khác biệt trong cách phát âm cũng như những tiếng lóng mà họ sử dụng.

Kết luận

Trên đây là những giải đáp mang đến câu hỏi người New Zealand nói tiếng gì? nhằm biết rõ thêm thông tin về nền giáo dục New Zealand; bạn có thể liên hệ với EduPhil nhé!

Chuyên mục: Hỏi đáp

Nguồn: httl.com.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *