Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
68 lượt xem

Nối cánh tay ngay đứt lìa mang đến người phụ nữ bị cưa cắt

Trước đó, bệnh nhân nữ là N.T.Q (69 tuổi) trú trên TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng sốc mất máu, cẳng tay phải bị đứt ngay lìa. Vết thương dập nát nhiều, kèm theo nhiều dị vật… 

Người nhà bệnh nhân mang đến biết, vết thương là do cưa máy gây nên khoảng hot girl 3 đời chồng chu hằng là ai tiếng trước khi nhập viện.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ phải tiến hành hồi sức tích cực, đồng thời vừa tiến hành truyền máu, vừa tiến hành mổ cấp cứu mang đến bệnh nhân trong thời gian nhanh nhất có thể, nhằm đáp ứng sự thành công.

Sức khỏe - Nối cánh tay gần đứt lìa cho người phụ nữ bị cưa cắt

Cánh tay của bệnh nhân ngay đứt lìa trước khi phẫu thuật.

Theo đó, các bác sĩ liên chuyên khoa Ngoại Lồng ngực Tim mạch – Gây mê hồi sức – Ngoại Chấn thương chỉnh hình vừa tiến hành truyền máu, hồi sức tích cực, vừa tiến hành mổ cấp cứu mang đến bệnh nhân.

Các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc và làm tinh khiết vết thương. Sau đó tiến hành khâu nối lại chi mang đến người bệnh. Sau 6 tiếng phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhân huyết động ổn định và cẳng tay được khâu nối thành công.

Sau phẫu thuật, người bệnh ổn định, được chuyển về khoa Ngoại Lồng ngực Tim mạch nhằm tiếp tục điều trị. Công tác chăm sóc vết thương, các bác sĩ đã tiêu dùng liệu pháp chống đông máu nhằm duy trì lưu thông mạch máu và sử dụng hệ thống hút áp lực âm liên tục (VAC) nhằm điều trị khuyết hổng ứng dụng còn sót lại vùng cẳng tay. Khi khuyết hổng ứng dụng lên mô hạt tốt, các bác sĩ tiếp tục tiến hành phẫu thuật điều trị theo phương pháp căng giãn da.

Sau một tháng điều trị trên Khoa Ngoại Lồng ngực Tim mạch, vết thương đã được khâu kín lại hoàn toàn.

Hiện trên, cẳng tay bệnh nhân được cứu sống. Về mặt chức năng, tay bệnh nhân cảm nhận được cảm giác đau và nóng lạnh, có cử động được cổ bàn và các ngón tay. Các thao tác cũng như cảm giác sâu đang trong tiến trình phục hồi. Bệnh nhân được tập phục hồi chức năng ngay sau mổ nối chi 1 tuần và tiếp tục trong quá trình điều trị cũng như sau khi ra viện.

Được biết, các báo cáo nghiên cứu khoa học, tỉ lệ thành công khi khâu nối chi trên cũng như triển vọng về sự hồi phục khá cao. Sự thành công của việc khâu nối chi trên phụ thuộc vào mức độ thương tổn, dập nát của chi quanh đó đó là thời gian vàng nhằm cứu chi là trong vòng 6 giờ đầu sau tổn thương.

nhằm xử lý đối với bệnh nhân đứt lìa các chi trên cơ thể có hai sự lựa tìm là cắt cụt chi và nối lại chi mang đến bệnh nhân. Tuy nhiên, việc cắt cụt chi không riêng làm mất sự toàn vẹn thân thể mà còn hot girl chúc mừng sinh nhật hưởng đến tâm lý người bệnh và gia đình cũng như sự hòa nhập cộng đồng, khả năng sinh hoạt và lao động về sau của bệnh nhân…


Nguồn : Nối cánh tay ngay đứt lìa mang đến người phụ nữ bị cưa cắt – nguoiduatin.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *