Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
83 lượt xem

Sau cơn sốt đất, nhà thêm vốn “tháo chạy” khỏi địa phương này

Mới chỉ cuối năm 2021, loạt các khu vực trên Quảng Trị như huyện Cam Lộ, Hướng Hóa, Triệu Phong, TP. Đông Hà,…đã xảy ra tình trạng sốt đất. thời gian đó, các khu đất đã phân lô, đấu giá diễn ra cảnh mua đi bán lại rất sôi động, cùng đó là biến động giá tăng mạnh. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều nhà thêm vốn sau khi trúng đấu giá đất lại không ngần ngại “bỏ cọc”.

UBND huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) vừa ra quyết định hủy bỏ công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất trên Khu đô thị Khóm 6, thị trấn Diên Sanh. Nguyên nhân do quá thời hạn, người trúng thầu không nộp đủ số tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Trước đó, 9 người này tham gia đấu giá 9 lô đất trên Khu đô thị Khóm 6, thị trấn Diên Sanh. Được biết, số tiền trúng đấu giá của 9 lô đất này là hơn 13,4 tỷ VNĐ, các cá nhân ký quỹ hơn 1,4 tỷ VNĐ. Theo quy định, đến thời hạn nộp đủ số tiền nhưng các cá nhân không thực hiện, UBND huyện Hải Lăng đã trưng thu số tiền ký quỹ hơn 1,4 tỷ VNĐ nhằm nộp vào ngân sách nhà nước.

Thời gian vừa qua, tình trạng bỏ cọc sau khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất đã xảy ra sống nhiều địa phương trên địa phận tỉnh Quảng Trị.

Đơn cử, mới đây, UBND huyện Vĩnh Linh đã ra quyết định hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 12 lô đất trên khu người sống Mũi Lò Vôi, xã Kim Thạch. Nguyên nhân là do người trúng đấu giá từ chối và không thực hiện nhiệm vụ tài chính theo quy định.

Trước đó, tháng 3/2022, UBND huyện này đã tổ chức đấu giá 50 lô đất trên khu người sống Mũi Lò Vôi. Đây là khu vực giáp biển, có vị trí đắc địa, nên giá khởi điểm của tổng 50 lô đất nói trên hơn 103 tỷ VNĐ. Kết quả, có 49 lô được đấu giá thành công với số tiền thu về hơn 104 tỷ VNĐ.

So với giá khởi điểm, giá đấu trúng cao hơn 3,hot girl 3 đời chồng chu hằng là ai tỷ VNĐ. Trong số này, có 12 lô đất bị “bỏ cọc” với số tiền đấu trúng hơn 30 tỷ VNĐ, số tiền đặt cọc là hot girl 3 đời chồng chu hằng là ai,3 tỷ VNĐ.

UBND huyện Cam Lộ hồi tháng 6 đã có quyết định hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng 11 lô đất trên thị trấn Cam Lộ và xã Cam Tuyền do quá thời hạn mà người mua không nộp đủ tiền trúng đấu giá.

Đây là những lô đất đã được huyện này phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất trong đợt 3 năm 2022 với giá đấu trúng ngay 18 tỷ VNĐ. Tổng số tiền người mua đã đặt cọc các lô đất trên là 1,3 tỷ VNĐ.

Hay hồi tháng 5, UBND huyện Gio Linh đã ra quyết định hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với 41 thửa đất trên dự án công trình công trình Phát triển điểm người sống xã Gio Hòa (nay là xã Gio Sơn). Những lô đất này đều thuộc khu vực nông thôn nhưng kết quả đấu giá lại vượt xa so với mong đợi.

Trong số 41 thửa đất bị bỏ cọc, có 4 thửa đất được đấu giá cao gấp nhiều lần so với giá khởi điểm và mỗi thửa được đặt cọc số tiền từ 70 triệu đến 110 triệu đồng.

Trước đó, UBND TP Đông Hà đã có quyết định hủy công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đối với 9 lô đất sống Khu người sống phía Tây đường Khóa Bảo và Khu tái định cư Bắc sông Hiếu. Đây là những lô đất được Trung tâm phát triển quỹ đất TP.HCM Đông Hà tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất vào cuối 2021. Trong số này có những lô đất được người mua trả giá cao gấp hot girl 3 đời chồng chu hằng là ai-3 lần so với giá khởi điểm,…


Nguồn: cafef.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *