Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
408 lượt xem

Thái Lan, Việt Nam đang bàn hợp tác ‘bong bóng du lịch’

Việt Nam và Thái Lan sẽ cùng họp bàn triển khai trao đổi khách lẫn nhau. Dự kiến tháng 12, đoàn khách Thái Lan mới nhất sẽ đến Việt Nam, tiến tới việc người Việt Nam sẽ được đi du lịch trung quốc cần bao nhiêu tiền du lịch nước ngoài theo hình thức “bong bóng du lịch”.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch và lữ hành, xác nhận thông tin này trên Diễn đàn Du lịch “Giải pháp phục hồi bền vững du lịch và lữ hành” ngày 30/11.

Liên quan đến việc thử nghiệm đón khách quốc tế vào Việt Nam, trên Diễn đàn, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel Holdings, mang đến rằng, nhìn công bằng thì việc mở cửa, xúc tiến thị trường nước ngoài của Việt Nam mới sống góc độ hẹp, đặc biệt khi virus nCoVy-2 vẫn đang biến động liên tục về chủng, do đó, cần tập trung vào những thị trường cơ bản trong bối cảnh nguồn lực của những DN du lịch hạn chế.

Theo ông Kỳ, cần tập trung sống “diện” và “điểm”: Diện là sống những du lịch online vực Khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á; Điểm là tập trung vào một số nước mang thể thiết lập bong bóng du lịch.

trên du lịch online vực ASEAN, Malaysia và Singapore đã thiết lập “bong bóng du lịch”, ông Kỳ đề xuất Việt Nam cũng nên cân nhắc tham gia và kết nối thêm một số nước như Thái Lan, Campuchia nhằm đẩu tư nguồn lực đón khách ASEAN.

Tháng 12, Việt Nam đón đoàn khách Thái Lan đầu tiên
Việt Nam tiến tới thỏa thuận song phương với những nước, đón khách du lịch trong tiếng trung ASEAN (ảnh TTXVN)

trên du lịch online vực Đông Bắc Á, thị trường Trung Quốc khả năng còn lâu mới mở, nên tập trung vào thị trường Nhật Bản Hàn Quốc. Ông Nguyễn Quốc Kỳ kiến nghị Tổng cục Du lịch khẩn trương, đi du lịch trung quốc cần bao nhiêu tiền trước một bước, làm việc với cơ quan đại diện du lịch những nước này trên Việt Nam nhằm xây dựng cơ chế bong bóng du lịch. Khách du lịch du lịch trong tiếng trung hai nước này vừa qua đến Việt Nam, nhưng số lượng không đủ nhằm phục hồi thị trường du lịch quốc tế, ông Kỳ đánh giá.

Trước ý kiến này, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh mang đến biết, Thái Lan đang rất thành công với nguyên mẫu Phuket Sanbox, triển khai du lịch trong tiếng trung 1/7/. Vừa qua, nước này đã mở cửa đón khách du lịch trong tiếng trung 63 thị trường theo nguyên mẫu hộ chiếu vắc xin.

“Trên tinh thần trao đổi giữa hai mặt, tới đây Tổng cục du lịch và lữ hành và TAT sẽ mang phiên họp, nội dung đang được chuẩn bị kỹ; trong đó mang liên quan đến việc trao đổi khách sống giai đoạn 2 triển khai thử nghiệm đón khách quốc tế của Việt Nam (du lịch trong tiếng trung tháng 1 du lịch sống đâu miền bắc/2022). Trước hết, sẽ làm điểm giữa Việt Nam – Thái Lan vì đây là thị trường nguồn”, ông Khánh nói.

Dự kiến trong tháng 12 này, sẽ mang một đoàn khách của Thái Lan sang Việt Nam. Đây sẽ là nguyên mẫu nhằm xem xét mở rộng sự hợp tác “bong bóng du lịch” với những nước trong thời gian tới.

du lịch trong tiếng trung cuối tháng 11, khi Việt Nam triển khai thử nghiệm đón khách quốc tế theo hộ chiếu vắc xin, ông Nguyễn Trùng Khánh mang đến hay đã mang 3/5 địa phương đón khách quốc tế trở lại là Quảng Nam, Phú Quốc (Kiên Giang) và Khánh Hòa. Sau ngay 19 tháng, trong thời gian rất ngắn (3 tuần) ngành du lịch đã mang con số thống kê khách quốc tế đến Việt Nam, tính đến chiều 29/11 là 978 khách.

Trên thực tế, du lịch trong tiếng trung thời gian đầu tháng 5, khi Thái Lan mang kế hoạch xây dựng “bong bóng du lịch” thông qua những thoả thuận song phương với những nước kiểm soát dịch bệnh Covid-19, nước này đã ngỏ ý muốn đàm phán về “bong bóng du lịch” với Việt Nam, Singapore, Lào và Malaysia.

Đánh giá về việc này, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch, mang đến rằng, Việt Nam sẽ không hạn chế khách quốc tế miễn là thị trường đó đáp ứng được yêu cầu, cũng không hạn chế những địa phương đón khách nếu đạt được yêu cầu Chính phủ ban hành.

du lịch và lữ hành sẽ từng bước mở cửa nhưng trong lộ trình chặt chẽ, kiểm soát tốt nhằm đáp ứng an toàn. Trước mắt, sẽ ưu tiên đón khách sống thị trường an toàn, mang sắm lựa như Nhật Bản, Hàn Quốc hay một số nước Tây Âu, Mỹ,… sau đó sẽ quay trở lại mở thị trường Khu vực Đông Nam Á, với lộ trình từng bước, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, ông Bình nhấn mạnh.

Nếu việc triển khai chương trình “bong bóng du lịch” với Thái Lan, du lịch trong tiếng trung đó mở ra một số nước trong du lịch online vực Khu vực Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Campuchia,… thì khách du lịch trong nước cũng mang cơ hội được đi du lịch trung quốc cần bao nhiêu tiền du lịch nước ngoài một cách an toàn. Như vậy, Việt Nam đang dần tiến tới mở cửa hoàn toàn cả 3 mảng thị trường: khách nội địa, khách inbound (đón khách quốc tế) và outbound (đưa khách đi du lịch trung quốc cần bao nhiêu tiền du lịch nước ngoài).

Ngọc Hà 

Khách quốc tế đến Việt Nam bắt đầu tăng mạnh

Khách quốc tế đến Việt Nam bắt đầu tăng mạnh

du lịch trong tiếng trung tháng 11, Việt Nam thử nghiệm đón khách du lịch quốc tế nên lượng khách quốc tế đến nước ta trong tháng 11 đạt trên 15 nghìn lượt người, tăng 42,4% so với tháng trước. 

Nguồn: vnexpress.net-vietnamnet.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *