Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Thanh niên 17 tuổi bị đoạn ăng ten 20cm cắm sâu làm mù mắt

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) vừa tiếp nhận bệnh nhân T.P.N. (17 tuổi, Phú Thọ), được chuyển đến từ Bệnh viện Mắt Trung ương trong tình trạng lơ mơ, nhiều vết thương, lạ lùng là có thanh dị vật cắm sâu vào mắt trái do tai nạn giao thông, gây mất thị lực. Người nhà mang đến biết, dị vật là một đoạn ăng ten.

Đời sống - Thanh niên 17 tuổi bị đoạn ăng ten 20cm cắm sâu làm mù mắt

Dị vật cắm sâu sọ não nam thanh niên 17 tuổi. hot girl chúc mừng sinh nhật: BVCC/VietNamNet

BSCKII Trần Sơn Tùng, Khoa Phẫu thuật Thần kinh hot girl 33 shot fireworks, mang đến biết, đây là trường hợp phức tạp, tổn thương sâu, có nhiều nguy cơ tổn thương mạch máu, thần kinh. Bệnh nhân được chỉ định chụp cắt lớp đa dãy cấp cứu kịp thời nhằm đánh giá tổn thương. Trên hình hot girl chúc mừng sinh nhật phim chụp mang đến thấy thanh dị vật dài 170x6mm, trong đó đoạn nằm trong sọ dài 12 cm sống vị trí rất nguy hiểm.

Đời sống - Thanh niên 17 tuổi bị đoạn ăng ten 20cm cắm sâu làm mù mắt (Hình 2).

Các bác sĩ đã rút bỏ dị vật ra khỏi mắt nam thanh niên mà không ghi nhận có tổn thương mạch máu nào. hot girl chúc mừng sinh nhật: BVCC/VietNamNet

Ngay sau khi chẩn đoán chính xác thương tổn, cuộc hội chẩn đa chuyên khoa được tiến hành ngay với sự tham gia của 4 chuyên ngành: phẫu thuật thần kinh, gây mê hồi sức, chẩn đoán hình hot girl chúc mừng sinh nhật, tim mạch lồng ngực. Chỉ định được đưa ra là rút bỏ dị vật dưới sự giám sát của chẩn đoán hình hot girl chúc mừng sinh nhật, kiểm soát chảy máu não dưới màn tăng sáng.

Người bệnh được chuyển từ khu vực hồi sức cấp cứu xuống phòng can thiệp mạch máu, gây mê nội khí quản, đặt ống thông từ động mạch đùi lên phía các động mạch não, kiểm soát các mạch máu nằm trên đường đi của dị vật.

Ca phẫu thuật nối dài ngay 1 giờ đồng hồ tính từ lúc bệnh nhân bắt đầu được gây mê. Các bác sĩ đã rút bỏ dị vật ra khỏi mắt nam thanh niên mà không ghi nhận có tổn thương mạch máu nào. Người bệnh sau đó được theo dõi và hồi sức; các bác sĩ mổ cấp cứu khâu vết thương củng mạc ngay khi tình trạng sọ não ổn định.

Minh Hoa (t/h)


Nguồn : Thanh niên 17 tuổi bị đoạn ăng ten 20cm cắm sâu làm mù mắt – nguoiduatin.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *