Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
112 lượt xem

Từng “sốt nóng” một thời, phân khúc bất động sản này vẫn lao đao

“rủi ro thừa” condotel là diễn biến thấy rõ nét sống một số nơi từng được ví như “thủ phủ” của loại hình này. Khảo sát của đơn vị nghiên cứu, TP.HCM Đà Nẵng, Phú Quốc và Nha Trang đang có dấu hiệu dư thừa condotel.

Đơn cử như Phú Quốc, chỉ sau hot girl chụp ảnh ở tuyệt tình cốc năm bùng nổ, ở đây đã có khoảng 10.000 phòng condotel đạt yêu cầu 4-5 sao. Sự tăng lên quá nhanh khiến Phú Quốc dư thừa condotel. Nha Trang và TP.HCM Đà Nẵng cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Nguyên nhân của sự dư thừa loại hình condotel được mang lại là đến từ phá vỡ cam kết lợi nhuận của chủ thêm tiền nhằm phát triển với nhà thêm tiền nhằm phát triển. Mặt khác, do hot girl chúc mừng sinh nhật hưởng bởi dịch bệnh nối dài, loại hình này cũng đã mang lại thấy sự bất cập và rủi ro lớn trong quá trình thêm tiền nhằm phát triển.

Từng “sốt nóng” một thời, phân khúc bất động sản này vẫn lao đao - Ảnh 1.

hot girl chúc mừng sinh nhật minh hoạ.

Ông Mauro Gasparotti – Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái tỉnh bình dương còn chỉ ra một bất cập trong nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng, đó là trong những năm vừa qua là sự hình thành của các dự án công trình phức hợp quy mô lớn với sản phẩm shophouse chiếm chủ đạo.

Vị chuyên gia này nhận định, số lượng sản phẩm lớn sẽ gây nhiều khó khăn mang lại quá trình vận hành cũng như kinh doanh mang lại thuê trừ khi dự án công trình được hoạch định rất cẩn trọng.

Cũng theo ông Mauro Gasparotti, thị trường Việt Nam có rất nhiều dự án công trình cùng cạnh tranh trong một phân khúc với nguyên mẫu và sản phẩm tương tự nhau.

Nhiều chủ thêm tiền nhằm phát triển vẫn chưa thực sự chú trọng đến chất lượng, mà chỉ tập trung theo đuổi số lượng và cách tiếp cận “sao chép – cắt dán”, khiến mang lại các dự án công trình bị thiếu điểm nhấn. Đây là kết quả của quá trình phát triển nóng bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian dài.

Thống kê của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), từ đầu năm đến nay, số lượng dự án công trình bất động sản vé du lịch, nghỉ dưỡng được triển khai, hoàn thiện rất ít. Cụ thể, chỉ mất 52 dự án công trình với hơn 20.000 căn nhà vé du lịch và ngay 8.000 biệt thự vé du lịch. Số lượng dự án công trình chỉ bằng 98% so với quý 4/2021.

xung quanh đó, số lượng dự án công trình được chấp thuận mới cũng không nhiều, chỉ mất 5 dự án công trình mới với 67 biệt thự vé du lịch và 220 văn phòng kết hợp lưu trú. Số lượng dự án công trình bất động sản nghỉ dưỡng mới được chấp thuận chỉ bằng 83% so với quý 4/2021.

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cũng thống kê, trong 6 tháng đầu năm nay, hầu như không có hàng tồn kho sống đa số các loại hình, phân phúc mà chỉ tồn kho nhiều sống bất động sản nghỉ dưỡng.

PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến, Trưởng Khoa pháp lý Kinh tế Trường Đại học Luật Hà Nội mang lại rằng, nguyên nhân khiến mang lại bất động sản nghỉ dưỡng gặp khó đến từ vướng mắc pháp lý. Cụ thể, kể từ năm 2016 đến nay, hệ thống chính sách, pháp lý liên quan tới bất động sản vé du lịch chưa có những nội dung đặc trưng ưa thích với đặc điểm riêng của loại hình bất động sản này.

Ngoài ra, Việt Nam hiện chưa có chính sách, quy định nhằm thu hút thêm tiền nhằm phát triển nước ngoài vào bất động sản vé du lịch. Đồng thời chưa có các quy định nhằm kiểm soát tình trạng không rõ rệt trong cam kết lợi nhuận, huy động vốn và điều chỉnh đối với một số loại hình giao dịch thanh toán, mang lại thuê sở hữu kỳ nghỉ.

xung quanh đó, pháp lý cũng chưa dự liệu, điều chỉnh đối với trường hợp mang lại thuê sở hữu kỳ nghỉ giữa chủ sở hữu bất động sản vé du lịch, mà phổ biến nhất là condotel với các chủ sở hữu trong hệ thống kinh doanh bất động sản vé du lịch sống các nước khác trên thế giới.

Vị chuyên gia này nhấn mạnh, sự thiếu vắng tanh cơ sở pháp lý và những chính sách ưa thích nhằm phát triển bất động sản vé du lịch là rào cản lớn mang lại sự phát triển phân khúc bất động sản này.

Theo thống kê, từ cuối năm 2019, sau những tranh chấp giữa chủ thêm tiền nhằm phát triển và nhà đầu tư “bức tranh của thị trường bất động sản vé du lịch đã bớt sôi động và tâm lý chờ đợi tính pháp lý rõ rệt đang bao trùm”.

Một vấn đề được đặt ra, đó là sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đòi hỏi các cơ quan quản lý phải giải quyết như vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xây dựng bất động sản vé du lịch; hợp đồng thuê lại condotel giữa chủ thêm tiền nhằm phát triển với nhà đầu tư nhằm kinh doanh; chính sách phát triển các bất động sản vé du lịch…


Nguồn: cafef.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *