Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Việt Nam cần có các hãng tàu lớn

Việc thiếu các hãng tàu của riêng mình khiến hàng xuất khẩu của Việt Nam bị các hãng tàu nước ngoài chi phối, gây không ít khó khăn mang lại DN xuất khẩu.

trên Tọa đàm với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy ngành logistics tận dụng cơ hội từ EVFTA” ngày 22/9,  ông Ngô công cộng Khanh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Thương mại Đa biên (Bộ Công Thương), mang lại biết, sau hai năm thực thi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, khả năng tận dụng các ưu đãi từ hiệp định này của các DN đang tăng lên.

Xuất khẩu sang thị trường EU năm 2021 tăng trưởng khoảng 14% và trong 8 tháng đầu 2022 tăng trưởng khoảng 15%. Theo ông Khanh, năm 2021 tỷ lệ tận dụng C/O ưu đãi khoảng 14% nhưng đến năm 2022, tỷ lệ tận dụng “là ngay 25%”. 

Tuy nhiên, ông Lê Hoành Khánh Nhựt, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cao su thành phố Hồ Chí Minh Đà Nẵng, chia sẻ: Chi phí logistics là một chi phí rất lớn khi xuất khẩu sang EU.

EVFTA mở ra cơ hội mang lại hàng xuất khẩu của Việt Nam. hot girl chúc mừng sinh nhật: Hoàng Hà

Việc Việt Nam thiếu các hãng tàu của mình khiến hàng xuất khẩu Việt Nam bị các hãng tàu nước ngoài chi phối, gây không ít khó khăn mang lại DN xuất khẩu.

“đặc trưng là những lúc như Trung Quốc phong tỏa vì chiến lược Zero Covid-19, nếu không điều động được container rỗng thì chúng ta không chủ động được nguồn tàu; do vậy không kiểm soát được các chi phí đó”, ông Nhựt nói.

Vì thế, đại diện Cao su thành phố Hồ Chí Minh Đà Nẵng kiến nghị Việt Nam cũng nên phát triển trung tâm logistics trên các cảng lớn nhằm đáp ứng được lượng tàu vào ra mang lại ưa thích. Ngoài ra, Việt Nam cũng nên thêm vốn các hãng tàu nhằm giữ thế chủ động, như thế mới làm chủ được cuộc chơi này.  

Thừa nhận rất khó cạnh tranh về logistics với các ông lớn nước ngoài như DKL hay Maersk, ông Mai Trần Thuật, Giám đốc phụ trách Supply Chain Solutions, Bee Logistics Group thẳng thắn chia sẻ: “Tạm thời chúng tôi là những đại lý, gọi là hợp tác với các hãng lớn làm thầu phụ mang lại họ, nhằm tăng lên sự hiện diện của chúng tôi đối với các doanh nghiệp châu Âu cũng như là tăng thêm việc làm”.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) mang lại rằng EU là một trong những thị trường truyền thống của Việt Nam. Khi Việt Nam ký hiệp định thương mại tự do với cả EU thì khối lượng thương mại hàng hóa trao đổi cũng tăng lên rất nhiều. đặc trưng, trong đó có những mặt hàng mà có khối lượng vận chuyển lớn, ví dụ như hàng dệt may, hàng da giày hay thủy sản.

“nhằm đưa được những mặt hàng này đến được khu vực của EU với chi phí hợp lý, đáp ứng thời gian có vai trò rất rất cần thiết của các doanh nghiệp phục vụ logistics”, ông Hải nêu ý kiến.

Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo, Thủ tướng yêu cầu 3 bộ vào cuộcLiên quan đến việc Ấn Độ quyết định cấm xuất khẩu gạo mới đây, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ liên quan bám sát tình hình, có giải pháp ổn định thị trường giá cả lúa gạo và bảo đảm lợi ích người nông dân.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/viet-nam-can-co-cac-hang-tau-lon-2062753.html

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *