Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
501 lượt xem

“Yêu” trong “ngày đèn đỏ” có thể mang thai ?

Muốn giải đáp câu hỏi này trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về quá trình thụ thai. Để có thể thụ thai cần có sự gặp gỡ của tinh trùng nam với trứng của phụ nữ. Khi buồng trứng của phụ nữ phóng thích trứng, trứng chỉ tồn tại trong khoảng từ 12 – 24 giờ. Tinh trùng của nam giới có thể tồn tại trong khoảng 3 – 5 ngày.

Chu kỳ kinh nguyệt thông thường của phụ nữ là 28 ngày. Ngày 1 là khi bắt đầu có kinh. Một người phụ nữ thường rụng trứng vào khoảng ngày 14 (nhưng có thể vào khoảng ngày 12, 13 hoặc sớm hơn).

Đời sống - 'Yêu' trong 'ngày đèn đỏ' có thể mang thai ?

Quá trình thụ thai chỉ có thể xảy ra khi có đủ 2 yếu tố quan trọng là tinh trùng và trứng. Ảnh minh họa.

Rụng trứng là khi buồng trứng của người phụ nữ giải phóng một quả trứng để thụ tinh. Nếu có sẵn tinh trùng trong tử cung thì có thể mang thai. Ngày rụng trứng có thể thay đổi tùy theo chu kỳ của phụ nữ.

Một số phụ nữ có chu kỳ dài hơn khoảng 35 ngày giữa các kỳ kinh. Quá trình rụng trứng sau đó sẽ xảy ra vào khoảng ngày 21. Phụ nữ có chu kỳ ngắn hơn là 21 ngày sẽ rụng trứng vào khoảng ngày thứ 7.

Khi rụng trứng, trứng được thả vào ống dẫn trứng và có tồn tại trong 24 giờ chờ đợi thụ tinh trước khi di chuyển đến tử cung.

Bởi vì trứng có thể tồn tại trong 24 giờ sau khi rụng và tinh trùng có thể sống bên trong cơ thể phụ nữ trong 3 – 5 ngày nên một phụ nữ có thể có thai trong vòng 5 ngày trước khi rụng trứng và 1 ngày sau đó. Như vậy có thể nói, việc thụ thai chịu tác động của 3 yếu tố:

-Độ dài chu kỳ kinh nguyệt của một người

-Sự khác biệt hàng tháng về thời điểm rụng trứng

-Thời gian tinh trùng tồn tại được bao lâu bên trong cơ thể nữ giới

Nếu quan hệ tình dục vào ngày cuối cùng của tuần có kinh và rụng trứng sớm một vài ngày, lúc này vẫn có thể có tinh trùng sống bên trong tử cung và kết hợp với trứng để thụ thai. Ngay cả ở phụ nữ có chu kỳ đều đặn, ngày rụng trứng bắt đầu có thể thay đổi từ tháng này sang tháng khác. Chính vì vậy, không thể đảm bảo tinh trùng từ lần quan hệ tình dục trong kỳ kinh sẽ chết vào thời điểm rụng trứng tiếp theo. Tóm lại, mặc dù tỉ lệ mang thai thấp hơn vào những ngày bạn có kinh, nhưng điều này vẫn có thể xảy ra.

Ngoài ra với câu hỏi quan hệ gần ngày đèn đỏ có thai được không, một số nhà nghiên cứu cho rằng quan hệ trước ngày đèn đỏ sẽ có cơ hội mang thai giống như quan hệ tình dục nhiều lần ngẫu nhiên trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.

Các bác sĩ đồng ý rằng mọi người có khả năng mang thai rất thấp trong những ngày trước kỳ kinh nguyệt nếu kinh nguyệt của họ đều đặn và họ có chu kỳ kinh 28 ngày. Tuy nhiên, với tính chất linh hoạt của thời điểm rụng trứng, những người chưa muốn có thai vẫn nên sử dụng các biện pháp tránh thai vào thời điểm này.

Minh Hoa (t/h)


Nguồn : “Yêu” trong “ngày đèn đỏ” có thể mang thai ? – nguoiduatin.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *