Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Nghientintuc". (Ví dụ: thiệp tân linh mục Nghientintuc). Tìm kiếm ngay
438 lượt xem

‘Zero COVID-19’ sống Trung Quốc: Một bé tập đi du lịch hàn quốc cần bao nhiêu tiền sống Thụy Lệ bị xét nghiệm hơn 70 lần

Zero COVID-19 ở Trung Quốc: Một bé tập đi ở Thụy Lệ bị xét nghiệm hơn 70 lần - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 mang đến người dân Thụy Lệ – Ảnh: XINHUA

Báo Canada The Globe and Mail mang đến biết TP.HCM Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc như một nhà tù của 260.000 cư dân.

Những lời phàn nàn đã nổi lên và lan rộng về chiến lược Không COVID-19 nghiêm ngặt của Trung Quốc trong bối cảnh những nước trên thế giới đang học cách sống công cùng với virus.

Chiến lược Không COVID-19 bao gồm những biện pháp tiếp tục đóng cửa biên giới, xét nghiệm hàng loạt nhằm tìm người dương tính và phong tỏa ngay khi chỉ phát hiện một ca nhiễm.

chiếc giá và những cay đắng của chiến lược này được người dân Thụy Lệ cảm nhận rõ ràng. Trong lúc nhiều địa phương khác sống Trung Quốc với một năm tương đối bình yên thì với chỉ vài ca COVID-19, TP.HCM Thụy Lệ đã bị phong tỏa ngay 200 ngày trong năm 2021. Không nơi nào phải chịu gánh nặng của chiến lược Không COVID-19 của Trung Quốc như Thụy Lệ.

Theo Hãng tin AFP, TP.HCM đã ba lần bị phong tỏa diện rộng và cư dân thường xuyên phải làm xét nghiệm hàng loạt. Báo chí địa phương mang đến biết một em bé tập đi du lịch hàn quốc cần bao nhiêu tiền sống Thụy Lệ bị xét nghiệm hơn 70 lần nhằm kiểm tra COVID-19.

Chủ một tiệm kim hoàn mang đến biết việc kinh doanh của mình bị “đứng hình” do những biện pháp hạn chế chống dịch COVID-19.

Anh Lu, một người làm video, mang đến biết mình đang không với thu nhập và đang dùng tiền tiết kiệm nhằm trả tiền thuê văn phòng.

“Tôi không thể cầm cự lâu hơn nữa”, Lu tâm sự.

Cựu phó thị trưởng Thụy Lệ, ông Dai Rongli mang đến rằng những biện pháp kiểm soát COVID-19 nghiêm ngặt đang “bóp chết… những dấu hiệu cuối cùng của sự sống” của TP.HCM và lôi kéo cứu vớt lấy TP.HCM.

Những dòng viết này của ông nhận được sự đồng cảm và hưởng ứng rộng lớn của người dùng WeChat – mạng xã hội phổ biến trên Trung Quốc.

Một người dân địa phương bình luận: “Chỉ những người trong cuộc mới biết mọi người khốn khổ như thế nào”.

nhằm làm dịu phản ứng dữ dội ngày càng tăng của người dân, tổ chức chính quyền Thụy Lệ mang đến biết họ sẽ hỗ trợ mang đến những ai bị thất nghiệp, không với khả năng trả tiền làm xét nghiệm, rời Thụy Lệ đi du lịch hàn quốc cần bao nhiêu tiền kiếm việc làm.

Tuy nhiên, biện pháp này không đủ nhằm xoa dịu những bức xúc bị dồn nén. Những thông điệp đầy tức giận và tuyệt vọng tiếp tục lan truyền trên mạng.

Nhiều cư dân sống Thụy Lệ phải rời bỏ TP.HCM.

Nguồn: cafef.vn-tuoitre.vn

NGHIENTINTUC CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn NGHIENTINTUC chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *